4 dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ

Rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ là một căn bệnh khá phổ biến. Bạn có thể có cảm giác đau, mệt mỏi và chán nản khi mắc phải căn bệnh này. Dưới đây là 4 dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục thường gặp:

Giảm ham muốn quan hệ tình dục

Có nhiều lý do vì sao bạn không có hứng thú khi quan hệ. Có thể bạn cảm thấy quá mệt, cảm thấy bị đối phương làm phiền hoặc cơ thể bạn đang bị mất cân bằng và ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Nếu bạn không còn cảm giác ham muốn tình dục, hãy đi khám bác sĩ. Có nhiều nguyên nhân sinh học gây ra tình trạng này. Bác sĩ có thể khuyên bạn đến gặp chuyên gia tư vấn tình dục để được tư vấn. Nếu muốn tăng cảm hứng ân ái, bạn cũng nên tìm hiểu các biện pháp để việc quan hệ tình dục trở nên thú vị hơn, ví dụ như thử các tư thế quan hệ mới.

Không cảm thấy được kích thích

Bạn khó cảm thấy được kích thích và không duy trì kích thích trong quá trình quan hệ tình dục. Đây có thể là một vấn đề về sức khoẻ. Chúng cũng có thể bắt nguồn từ những vấn đề về mối quan hệ giữa 2 bạn. Lòng tin vào tình dục có thể ảnh hưởng đến khả năng bạn có khoái cảm khi bạn tình kích thích.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề này, bạn hãy đến gặp bác sĩ. Một số vấn đề liên quan tới chứng rối loạn này có thể được chữa trị bằng phương pháp y học

Cảm giác đau khi quan hệ

Nếu bạn cảm thấy đau nhiều khi quan hệ tình dục, bạn hãy đến gặp bác sĩ. Những nguyên nhân gây ra tình trạng này là bệnh lạc nội mạc tử cung, bệnh u xơ tử cung, co thắt âm đạo hay triệu chứng đau mãn tính âm đạo.

Bạn cần phải chữa trị vấn đề này càng sớm càng tốt. Nếu không, nỗi sợ đối với cơn đau sẽ khiến bạn không thoải mái khi quan hệ. Điều này sẽ làm cho tình trạng đau khi quan hệ trở nên tồi tệ hơn.

Cảm giác đau đớn khi quan hệ có thể được chữa trị bằng nhiều cách, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra cơn đau. Khi bạn đến gặp bác sĩ, bạn hãy thảo luận với bác sĩ về những cơn đau. Bạn có thể bị đau khi dương vật thâm nhập, dương vật chạm vào bên ngoài âm đạo hay là do âm đạo co thắt khiến bạn không thể kiểm soát.

Bạn gặp vấn đề về sự cực khoái

Vấn đề về sự cực khoái rất dễ điều trị so với những rối loạn chức năng tình dục khác. Nhiều phụ nữ không thể đạt được sự cực khoái bởi vì họ không có được sự kích thích đúng khi quan hệ. Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng phụ nữ có thể đạt cực khoái khi giao hợp qua âm đạo. Tuy nhiên, đa số phụ nữ cần được kích thích âm đạo trực tiếp ở màn dạo đầu để dễ dàng đạt được sự cực khoái.

Nếu bạn gặp vấn đề trong việc đạt cực khoái khi quan hệ, bạn hãy đến gặp chuyên gia tư vấn tình dục. Họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để đạt được sự cực khoái. Bạn cũng có thể xem sách hoặc video hướng dẫn đáng tin cậy để tìm hiểu thêm cách làm cho việc đạt cực khoái dễ dàng hơn.

Rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ là một bệnh rất thường gặp với 4 rối loạn chính: không cảm thấy ham muốn, rối loạn kích thích, không đạt được cực khoái và đau khi quan hệ. Nếu bạn phát hiện mình có những triệu chứng của bệnh, hãy đến gặp bác sĩ để nhận được lời khuyên và phương pháp điều trị phù hợp. Hãy điều trị căn bệnh này càng sớm càng tốt để nó không gây ảnh hưởng đến đời sống chăn gối của bạn nhé!